+84 988039755

Vì sao khóa học xuất nhập khẩu thực tế luôn là ưu tiên của học viên khi lựa chọn chương trình đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu?

Vì sao khóa học xuất nhập khẩu thực tế luôn là ưu tiên của học viên khi lựa chọn chương trình đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu?

khóa học xuất nhập khẩu thực tế ra làm gì? Hiện nay là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc và đi tìm câu trả lời, ngoài ta còn có nhiều câu hỏi thắc mắc khác như học xuất nhập khẩu ở đâu cho uy tín và chất lượng? hay học chứng chỉ xuất nhập khẩu ở đâu tốt?. Hiện tại bạn đang chưa biết học kinh doanh xuất nhập khẩu ra làm sao, học trái nghành có làm được xuất nhập khẩu không?. Các lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu của nhân viên xuất nhập khẩu phải làm những gì?. Trong bài viết này VNT Corp sẽ chia sẻ cho các bạn trẻ đang quan tâm về lĩnh vực này hiểu được rõ hơn.

Lĩnh vực xuất nhập khẩu hiện nay còn khá mới mẻ với nhiều người so với các công việc phổ biến như kế toán, công nghệ thông tin, nhân sự,… Trong khi đó bạn chưa biết môn học xuất nhập khẩu làm gì thì có rất nhiều người đã định hướng được công việc cụ thể của mình với lĩnh vực này rồi. Còn chần chờ gì nữa, đọc và tìm hiểu nhanh bài viết này để kiếm cho mình một khóa học xuất nhập khẩu hải quan tại VNT Corp nhé!.

I/ Xu hướng học kinh doanh xuất nhập khẩu 2017 có gì mới

Tại Việt Nam hiện nay, đa phần nguồn nhân lực trong ngành xuất nhập khẩu các nhân viên đều có bước khởi đầu công việc là trái ngành. Các trường đại học đào tạo đầu nghành về kinh tế, tài chính hiện nay như trường đại học Ngoại Thương, đại học Kinh tế Quốc dân,  Học viện Tài Chính, Học viện Ngân Hàng,… đều có khoa Kinh tế Quốc tế, sinh viên tốt nghiệp có thể làm được vai trò của ngành xuất nhập khẩu trong nhiều doanh nghiệp sản xuất, Forwarder, các hãng tàu, Logictis,…

Ngoài ra, khi hiểu được khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu và chỉ cần bạn thật sự yêu thích và ham mê nghành xuất nhâp khẩu thì bạn đều có thể học và làm được công việc này. Tuy nhiên, vị trí này rất lợi thế đối với các bạn là sinh viên chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,…nên cơ hội nghề nghiệp rất cao.

Bạn học công nghệ thông tin, ngành sư phạm, làm hành chính, kế toán,… và bạn đang mong muốn chuyển ngành xuất nhập khẩu này để thử sức, tất cả đều có thể học và làm được xuất nhập khẩu khi học xong khóa học đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại VNT Corp.

Bạn chưa biết học ngành xuất nhập khẩu ra làm gì, bạn đang còn hoang mang khi học xong thì cơ hội nghề nghiệp với nghành  xuất nhập khẩu có tốt không là hoàn toàn có cơ sở.

Chúng ta cùng tìm hiểu các công việc trong ngành, các yếu tố cần thiết để làm tốt công việc xuất nhập khẩu,….

II/ Học kinh doanh xuất nhập khẩu ra làm gì luôn là câu hỏi của các bạn trẻ muốn học xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu hiện nay được đánh giá là nghành mới phát triển nhưng lại rất năng động và có triển vọng nghề nghiệp cao. Dưới đây là một trong những công việc phổ biến nếu bạn ứng tuyển vào các doanh nghiệp ở vị trí nhân viên xuất nhập khẩu:

Nhân viên mua hàng (Purchasing Official)

Nhân viên Nhập khẩu (Import Executive)

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Nhân viên Xuất khẩu (Export Executive)

Nhân viên chứng từ

Nhân viên Xuất nhập khẩu hiện trường

Nhân viên Phòng Thanh toán Quốc tế tại Ngân hàng

Nhân viên tại Văn phòng Đại diện của các công ty đa quốc gia

……………

Ở những vị trí này với mức lương tối thiểu từ 7 triệu VNĐ/tháng, thu nhập bình quân cao hơn các nghành kinh tế khác.

III/ Đối với ngành kinh doanh xuất nhập khẩu cần các yếu tố cần thiết để làm tốt công việc xuất nhập khẩu của một nhân viên xuất nhập khẩu

Để làm tốt công việc của ngành xuất nhập khẩu bạn cần xác định rõ tính chất công việc và định hướng nghề nghiệp của mình để phù hợp với công việc, và giải đáp được thắc mắc học kinh doanh xuất nhập khẩu ra làm gì?.

Đối với vị trí nhân viên mua hàng, chứng từ, hiện trường, hay Logictis đều đòi hỏi sự nhiệt tình, tinh thần tập trung cao độ, chịu được áp lực cao vì xuất nhập khẩu là ngành luôn mang tính tuần hoàn không theo từng chu kỳ như kế toán.

Bạn phải thật cẩn thận và tỉ mỉ, nghiệp vụ trong quá trình làm bill, check hóa đơn, đàm phán, giao dịch, soạn thảo hợp đồng,…vì chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến bạn phải trịu trách nhiệm rất lớn. Nếu như làm kế toán bạn đánh sai dấu phẩy cũng làm sai toàn bộ báo cáo tài chính thì khi làm xuất nhập khẩu bạn cũng cần chú ý từng cách viết hoa chữ cái địa chỉ trên Bill,… Công việc này rất phù hợp với các bạn nữ ở vị trí chứng từ, hải quan, nhân viên mua hàng vì tính tỉ mỉ và cẩn thận.

Bạn là người nhanh nhạy, khả năng giao tiếp tốt, có khả kinh doanh nên việc làm nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu là rất phù hợp với bạn.

Còn nếu bạn thích di chuyển, bạn có sức khỏe tốt, khả năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc khoa học thì có thể làm nhân viên hiện trường, khai thác vận chuyển hàng hóa,…

Với những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, trau dồi thêm kinh nghiệm và có được từ khóa học xuất nhập khẩu thực tế rất hợp với môi trường xuất nhập khẩu ở vị trí thanh toán quốc tế, nhân viên hãng tàu, đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam,…

Nếu bạn tích hợp các kỹ năng tốt và là người có chí tiến thủ, có tinh thần ham học hỏi, cơ hội phát triển công việc của bạn rất cao trong ngành.

Bạn đã cảm thấy yêu thích công việc xuất nhập khẩu và muốn ứng tuyển vào vị trí này nhưng không biết làm sao, làm như thế nào. Hãy đăng ký ngay khóa học xuất nhập khẩu cấp tốc tại tphcm của trung tâm VNT Corp, học viên khóa học được cam kết đào tạo thành thạo các nghiệp vụ xuất nhập khẩu cơ bản ngay khi tốt nghiệp. Học cũng như thực tế tại doanh nghiệp với những tài liệu nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại các công ty xuất nhập khẩu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

IV/ Học chứng chỉ xuất nhập khẩu ở đâu tốt cũng như học xuất nhập khẩu ở đâu tại Tp.HCM luôn khiến các học viên trăn trở

Phần lớn trước khi học viên đăng ký khóa học xuất nhập khẩu hcm tại trung tâm VNT Corp đều chưa biết gì về xuất nhập khẩu, không biết học kinh doanh xuất nhập khẩu ra làm gì ra làm gì? học ngành xuất nhập khẩu ở đâu cho uy tín,…

Yên tâm rằng sau khi tốt nghiệp khóa học xuất nhập khẩu hải quan tại xuất nhập khẩu Lê Ánh kết hợp với đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm thực tiễn bạn đều sẽ định hướng tốt được công việc của mình sau này.

Học viên muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu trực tiếp với toàn bộ kỹ năng làm xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp sẽ luôn được đáp ứng và giảng dạy tận tâm.

Trong toàn khóa học học viên được học lại toàn bộ nghiệp vụ cần thiết khi làm xuất nhập khẩu cũng như cung cấp sách học nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Phần 1: Tìm hiểu chung về nghiệp vụ trong nghành xuât nhập khẩu, thương mại quốc tế

 • Tìm hiểu nội dung Incorterm 2010 và các điều kiện sử dụng ứng dụng trong thực tế
 • Hợp đồng ngoại thương và quy trình thanh toán quốc tế: T/T, L/C
 • Mẫu chứng từ khi làm xuất nhập khẩu: A/N, CO, CQ, PO, Invoice…

Phần 2: Hoàn thiện hồ sơ xnk, tra cứu mã HS, xử lý nghiệp vụ, khai báo trên phần mềm Vinaccs

 • Quy trình làm hàng xuất nhập khẩu đường Sea, Air
 • Cách áp mã hồ sơ khi khai báo hải quan, những mẹo tra mã nhanh trên Excel, số biểu thuế,…
 • Những điều cần lưu ý khi làm xuất nhập khẩu, thực hành kê khai chứng từ cụ thể, hướng dẫn xử lý những lỗi thường gặp và nhầm lẫn khi khai báo hải quan và tra mã hồ sơ.

Phần 3: Cách đàm phán, chốt sale, logictis

 • Học viên được hướng dẫn cách tra cứu và tìm kiếm khách hàng trên công cụ Digital
 • Xin lập báo giá, đàm phán thỏa thuận hợp đồng thương mại
 • Học được kỹ năng chốt khách, làm tờ khai thanh toán theo hợp đồng

Phần 4:  Đăng ký đi thực tế hải quan và thực hành  nghiệp vụ tại cửa khẩu

 • Học được hướng dẫn tìm hiểu quy trình làm hàng xuất nhập khẩu tại cửa khẩu hải quan, quy trình làm và giao nhận hàng quốc tế cũng như hàng nội địa.
 • Kỹ năng mềm xử lý những tình huống với hải quan, khách hàng, đối tác, forwarder, các hãng tàu
 • Hướng dẫn viết CV, trả lời phỏng vấn trước nhà tuyển dụng, chia sẻ kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc tại các công ty Xuất nhập khẩu.

V/ Thời gian và địa chỉ học chương trình đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại VNT Corp

Học phí: 3,5 triệu/khóa.

Đóng trước ngày khai giảng giảm còn 2.850.000/khóa.

Có chính sách hỗ trợ học viên:

 • Được học lại miễn phí đến khi thành thạo (trong 6 tháng kể từ ngày đăng ký)
 • Được hỗ trợ tư vấn việc làm trong và sau khóa học.

Tại nơi này học viên được học thực tế, kiến thức về xuất nhập khâu mới nhất, cập nhật thường xuyên, được đi thực tế ngay tại công ty xuất nhập khẩu.

Ngoài ra học viên đăng ký chương trình đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu của VNT Corp còn được học kết hợp Xuất nhập khẩu với Digital Marketing trong giao dịch quốc tế giúp học viên các cách tìm kiếm, tiếp cận các trang check quốc tế, hiểu biết thêm về luật pháp quốc tế trong ngành xuất nhập khẩu, được tạo trang giao dịch riêng của mình.

VNT Corp chúc bạn thành công sau khóa học!

Leave a Reply

Call Now ButtonCall Now
Get Widget